Cách làm tan máu ở trong mắt-bạn nên khám bác sĩ không tự ý thực hiện

Cách làm tan máu ở trong mắt

Cách làm tan máu ở trong mắt bầm tím mắt không những gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn kém tự tin trong giao tiếp hàng ngày, Vậy, Cách làm tan máu ở trong mắt nhanh nhất được thực hiện như thế nào, hiệu quả ra sao? Cùng Bs.Lê Văn Vĩnh tìm hiểu nhé!

Cách làm tan máu ở trong mắt

cach lam tan mau o trong matCách làm tan máu ở trong mắt

Cách làm tan máu ở trong mắt chườm đá lạnh trong vòng 24 – 48 giờ kể từ lúc bị chấn thương có thể giúp giảm thiểu tình trạng tích tụ máu dưới da gây nên các vết bầm. Bên cạnh đó, nhiệt độ thấp từ đá cũng có khả năng đẩy lùi tình trạng sưng và xoa dịu cơn đau nhức khó chịu tại khu vực chấn thương.

  1. Không để đá lạnh tiếp xúc trực tiếp lên da. Hãy cho đá viên vào túi chườm. …
  2. Nhẹ nhàng áp túi chườm lên khu vực mắt bị bầm tím trong khoảng 10 – 20 phút. …
  3. Bạn có thể lặp lại cách làm tan máu bầm  mí mắt này nhiều lần trong ngày. …
  4. Lặp lại nhiều lần trong ngày trong 1 – 2 ngày.

Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ

Chảy máu ở lòng trắng mắt hay còn được gọi là hiện tượng xuất huyết dưới kết mạc. Phần kết mạc (hay lòng trắng mắt) có chứa nhiều sợi thần kinh và các mạch máu nhỏ. Do một vài nguyên nhân mà những mạch máu này bị vỡ ra khiến phần lòng trắng ở mắt có xuất hiện mảng đỏ tối hoặc sáng. Đây chính là hiện tượng xuất huyết dưới kết mạc.

Mắt nỗi gân đỏ

cach lam tan mau o trong matViêm kết mạc và xuất huyết dưới kết mạc

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tia máu đỏ trong mắt, trong đó chủ yếu là do viêm kết mạc và xuất huyết dưới kết mạc.

Tia,gân màu đỏ trong mắt có thể do viêm kết mạc hoặc xuất huyết dưới kết mạc gây ra. Tốt nhất khi thấy bất thường ở mắt kéo dài và gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày, người bệnh hãy đến cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để được thăm khám và tư vấn chữa trị.

Làm sao để mắt hết nỗi gân đỏ

Khi thấy tia, gân màu đỏ trong mắt do xuất huyết dưới kết mạc, người bệnh nên nghỉ ngơi để hạn chế lan rộng xung huyết, tránh dụi mắt và vệ sinh mắt đúng cách. Thông thường, xuất huyết kết mạc sẽ tan sau khoảng 10 – 14 ngày và có thể không cần điều trị nếu bệnh nhân không có chấn thương trước đó. Khi bị viêm kết mạc, người bệnh cần đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được chỉ định dùng thuốc. Tránh tự ý mua thuốc nhỏ mắt vì có thể dẫn đến tình trạng quá liều, gây ảnh hưởng đến thị lực về sau.

Lòng trắng mắt có đốm đỏ

cach lam tan mau o trong matXuất huyết dưới màng kết mạc mắt

Những đốm đỏ này được gọi là xuất huyết dưới màng kết mạc mắt. Nó có thể không gây đau, ngứa hay ảnh hưởng đến thị lực. Nguyên nhân là do một số mạch máu dưới tròng trắng mặt bị vỡ, khiến nơi đó nổi đốm đỏ, Đốm đỏ chỉ xuất hiện ở một nơi trong tròng trắng, trong khi vùng xung quanh vẫn bình thường. Tỉnh trạng này rất khác với đau mắt đỏ hay khô mắt.

Mắt bị tụ máu đỏ ở lòng trắng

Tên thường gọi của xuất huyết dưới kết mạc là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng. Xuất huyết dưới kết mạc thường không có triệu chứng báo trước, không đau đớn hay khó chịu. Có người chỉ thấy hơi vướng cộm hoặc nhói khẽ ở mắt bên xuất huyết, còn lại phần lớn bệnh nhân đi khám do phát hiện thấy mắt đỏ khi soi gương.Kết mạc là một màng mỏng, trong suốt và ẩm ướt che phủ phần lòng trắng của nhãn cầu và bên trong của mi mắt.

Nó chứa nhiều sợi thần kinh và các mạch máu nhỏ. Bình thường rất khó quan sát các mạch máu này vì chúng rất nhỏ. Chỉ khi có viêm nhiễm khiến các mạch máu giãn nở ra người ta mới quan sát được chúng. Các mạch máu đôi khi bị vỡ do cấu trúc rất thanh mảnh, gây ra hiện tượng xuất huyết dưới kết mạc.

Tướng mắt có tia máu đỏ

cach lam tan mau o trong matNgười tâm thái bất ổn, tâm trạng không ổn định

Người mắt có nhiều tia máu đỏ mà ánh mắt thường liếc xéo thì suy nghĩ thâm độc, tư lợi, tiểu nhân lén lút. Trường hợp 2 mắt họ to nhỏ không đều nhau sẽ thuộc kiểu người tâm thái bất ổn, tâm trạng không ổn định, hay oán thán, trách móc người khác. Nếu mắt lồi thì lại thuộc tuýp người thích chiếm hữu, dễ gây ra xung đột, cố chấp, bảo thủ…

Tướng mắt có nhiều tia máu đỏ là một trong những đặc điểm nhận diện tướng mặt kẻ sát nhân. Khi quan sát ai đó, thấy trong mắt họ có nhiều tia đỏ, bạn hãy cẩn thận.

Lòng trắng mắt bị đục

Quá trình lão hóa tự nhiên, kèm theo các yếu tố nguy cơ như stress, tia tử ngoại, vi khuẩn, môi trường ô nhiễm,…. sẽ làm tổn thương các mạch máu nuôi dưỡng mắt, cộng thêm các viêm nhiễm vùng mắt là nguyên nhân chính khiến cho các protein của thủy tinh thể bị co cụm lại, tạo thành những đám mây che phủ tầm nhìn của mắt, khi đó, mắt sẽ bị đục. Tiến tới gây suy giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

Xuất huyết dưới kết mạc

cach lam tan mau o trong matPhát hiện xuất huyết dưới kết mạc

Phát hiện xuất huyết dưới kết mạc, bệnh nhân không nên day dụi mắt; chỉ nên chườm đá, nghỉ ngơi để vết xuất huyết khỏi lan rộng. Thông thường sau khoảng 10 – 14 ngày xuất huyết sẽ tan, mắt không còn đỏ nữa (tuy nhiên rất có thể xuất huyết sẽ quay lại cũng ở vị trí cũ nếu điều kiện thuận lợi được lặp lại).

Thông thường sau 1-2 tuần xuất huyết sẽ tan, một số ít có thể tan trong 2-3 tuần. Xuất huyết dưới kết mạc không có tiên căn chấn thương không cần điều trị, có thể sử dụng nước mắt nhân tạo cho những trường hợp có kích thích nhẹ

Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *