Nâng mũi bọc sụn

nâng mũi bọc sụn bác sĩ lê văn vĩnh
5/5 - (2 bình chọn)

Nâng mũi bọc sụn là sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân, Phương pháp nâng mũi này rất thích hợp cho những bạn có da đầu mũi mỏng, to và dáng mũi thấp, tẹt, là một trong các phương pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nâng mũi bọc sụn là gì? Quy trình thực hiện ra sao và cần lưu ý những kinh nghiệm gì khi thực hiện phương pháp này? Nếu bạn cũng đang quan tâm những thắc mắc trên thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Là phương pháp phẫu thuật sử dụng sụn tự thân để bọc lấy phần đầu mũi, với mục đích làm tăng độ dày cho da đầu mũi và khắc phục tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ. Bên cạnh đó, phương pháp phẫu thuật này còn dùng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi.

Sụn tự thân được lấy từ vành tai trên cơ thể của bệnh nhân nên rất an toàn, không lo biến chứng về sau. Hơn nữa, phương pháp dùng sụn nhân tạo cao cấp, giúp chị em sử hữu một chiếc mũi cao, đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

Nang mui boc sunGiúp chị em sử hữu một chiếc mũi cao, đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt

Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn thích hợp với những khách hàng:

– Có sống mũi thấp, tẹt, gồ và hếch.

– Đầu mũi to.

– Bị hỏng do nâng mũi trước đó và có nhu cầu sửa lại.

– Mũi đã trải qua tai nạn giao thông.

– Muốn tạo hình dáng đẹp tự nhiên, an toàn và duy trì lâu dài.

Quy trình nâng mũi bọc sụn 

Để sở hữu một dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt, khách hàng hàng cần phải trải qua một quy trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn đạt chuẩn Bộ Y Tế, bao gồm:

Quy trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn đạt chuẩn Bộ Y Tế

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ cho khách hàng các khuyết điểm của mũi và đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện nâng mũi

Để đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, bạn cần phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Bước 3: Đo, vẽ phác thảo dáng mũi trước khi phẫu thuật

Để quá trình nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn diễn ra nhanh và chính xác nhất, bác sĩ sẽ đo vẽ phác thảo chính xác hình dáng và  kích thước mũi. Sau đó cắt gọt chất liệu sụn nhân tạo theo đúng tỷ lệ vừa đo được.

Bước 4: Vệ sinh sát khuẩn vùng mũi và gây tê

Sát khuẩn trước khi phẫu thuật nâng mũi sẽ phòng tránh được các tình trạng nhiễm trùng. Gây tê tại chỗ nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và không hề đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành lấy sụn tự thân để bọc đầu mũi và sụn nhân tạo nâng cao sống mũi

Bác sĩ khám vùng lấy sụn tự thân và đo vẽ kích thước vùng lấy sụn. Sau đó gây tê tại chỗ và nhẹ nhàng bóc tách lấy phần sụn vành tai phù hợp. Phần sụn vành tai này được dùng để bọc lên đầu mũi.

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành tạo khoang mũi và đưa chất liệu sụn nhân tạo đã được cắt gọt vào trong để tạo dáng mũi như mong muốn.

Cuối cùng là dùng chỉ thẩm mỹ khâu đóng kín vết mổ, không để lại sẹo.

Cho khách hàng tham khảo dáng mũi trước khi cố định.

Bước 6: Chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn thành công, bạn cần nghỉ dưỡng và áp dụng chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Phương pháp thẩm mỹ này giúp cải thiện tình trạng sống mũi thấp, đầu mũi bị bóng đỏ. Dưới đây là những hình ảnh sau khi khách hàng nâng mũi bọc sụn, bạn có thể tham khảo:

Nang mui boc sunDáng mũi cao tự nhiên sau khi nâng mũi 

Nâng mũi bọc sụn Megaderm

Sụn Megaderm là vật liệu được chiết xuất từ tế bào biểu bì của con người nên khi đưa vào cơ thể đã đạt được độ tương thích khá cao và an toàn. Megaderm được ví như một tấm đệm, nằm giữa đầu mũi và sụn nhân tạo. Phương pháp nâng mũi này có tác dụng bao bọc và bảo vệ mũi,  tránh trường hợp mũi bị biến chứng sau khi nâng.

Mặt khác, sử dụng sụn Megaderm còn giúp chiếc mũi duyên dáng, mềm mại và tự nhiên hơn, bạn sẽ không cần lo lắng về những biến chứng sau phẫu thuật. Quá trình thực hiện ca nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn Megaderm chỉ khoảng 30 – 45 phút.

Nâng mũi bọc sụn Megaderm là phương pháp nâng mũi chỉ chú trọng vào việc chỉnh sửa khuyết điểm trên sóng mũi, giúp bệnh nhân có một dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên. Vậy nên, những bệnh nhân nào đang gặp khuyết điểm về đầu và cánh mũi to, dày thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nang mui boc sunMũi hếch, cánh mũi to hoàn toàn được khắc phục với chất liệu sụn sinh học Megaderm 

Phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn Megaderm được chỉ định cho các trường hợp như:

– Thiếu sụn tự thân để nâng mũi S-line.

– Sau khi nâng, mũi bị biến chứng lệch, đầu mũi bị bóng đỏ.

– Mũi hếch, mũi tẹt.

– Cải thiện dáng mũi để đẹp và tự nhiên hơn.

Nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai là phương pháp phẫu thuật nâng mũi kết hợp giữa sụn vành tai và sụn nhân tạo cao cấp.

Sụn vành tai được lấy trên cơ thể bệnh nhân để bao bọc phần đầu mũi, giúp hạn chế tình trạng sụn đâm thủng đầu mũi, sưng đỏ. Đồng thời, sụn nhân tạo cao cấp đảm nhận vai trò nâng cao sống mũi, giúp đầu mũi thon gọn và tự nhiên hơn.

Để thực hiện phương pháp phẫu thuật nâng mũi các bác sĩ sẽ nâng cao 2/3 mũi bằng sụn nhân tạo và sử dụng sụn tai để bọc bảo vệ 1/3 phần mũi còn lại và tiếp tục dựng trụ dáng mũi. Như vậy sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được tình trạng lộ sóng bóng đỏ mũi.

Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn tai không áp dụng cho các bệnh nhân có dáng mũi hếch nặng, gãy, gồ, khoằm.

Nang mui boc sun

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vành tai được chỉ định cho các đối tượng:

– Người có sống mũi thấp, mũi tẹt xương.

– Người muốn tạo hình dáng mũi S-line Hàn Quốc.

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

Bên cạnh thắc mắc nâng mũi bọc sụn là gì và quy trình thực hiện ra sao, nhiều khách hàng còn quan tâm đến nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn tai có vĩnh viễn không. Câu trả lời còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Nang mui boc sunBác sĩ có trình độ và kinh nghiệm

Bác sĩ là người quyết định đến chiếc mũi của bạn sau phẫu thuật có đẹp và vĩnh viễn không. Do đó, bạn cần lựa chọn bác sĩ có trình độ cao và kinh nghiệm. Vì như vậy có thể kiểm soát rủi ro và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Hơn nữa, còn giúp vết thương nhanh lành và mũi đẹp vĩnh viễn.

Chất liệu sụn nhân tạo được cấy ghép đạt chất lượng cao

Chất liệu sụn nhân tạo để sử dụng nâng mũi phải đạt chất lượng cao, có độ tương thích tốt với cơ thể của khách hàng để khi cấy ghép không để lại biến chứng.

Biết cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật

Đây cũng là yêu tố để trả lời nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không. Sau phẫu thuật, bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không để vết thương tiếp xúc với nước, ánh nắng trực tiếp và khói bụi trong thời gian, bạn có thể rửa vết thương bằng nước muối sinh lý.

Biến chứng nâng mũi sụn tai

Nếu thực hiện nâng mũi bọc sụn tai ở những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ không vững vàng, bạn có thể sẽ gặp những biến chứng sau:

Các mô cơ bị hoại tử

Phẫu thuật nâng mũi sụn tai thường kết hợp với sụn nhân tạo. Chính vì vậy khả năng mảnh sụn sau khi phẫu thuật bị co lại rất dễ xảy ra. Chưa kể, các địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng sử dụng chất liệu nhân tạo là silicon, khi đưa vào trong mũi khách hàng có thể gây biến chứng hoại tử các tế bào mũi và lâu dần còn lan rộng ra các cơ quan xung quanh.

Mũi cong vẹo, lung lay

Với những bác sĩ có tay nghề yếu kém, khi phẫu thuật sẽ không đặt sụn tai nâng mũi đúng chỗ và bám chắc vào xương, nên sẽ khiến sống mũi dễ bị lệch sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, sau khi nâng mũi, nếu bạn không có chế độ chăm sóc hợp lý và khoa học sẽ dễ dẫn đến tình trạng mũi bị cong vẹo hoặc lung lay mũi.

Nang mui boc sunBiến chứng nâng mũi 

Mũi bị nhiễm trùng và hoại tử

Những nguyên nhân khách quan khiến mũi bị nhiễm trùng sau nâng là do: phòng phẫu thuật không vô trùng, dụng cụ nâng mũi không được sát trùng trước khi nâng, chất liệu sụn bị nhiễm bẩn,… Nhiễm trùng mũi sau khi phẫu thuật cũng do nguyên nhân chủ quan như: bạn ăn các đồ ăn gây mưng mủ, vệ sinh mũi không sạch sẽ và để chất bẩn xâm nhập vào mũi.

Nếu mũi bị nhiễm trùng bạn nên nhanh chóng đến tìm gặp bác sĩ thẩm mỹ giỏi để thăm khám, tránh nguy cơ mũi bị hoại tử.

Thủng đầu mũi

Miếng sụn tai được đưa vào quá dài so với sống mũi sẽ khiến đầu mũi bị căng và thủng và bạn sẽ cảm thấy đau nhức hoặc chảy máu ở vùng mũi. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải trường hợp này. Cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm đến các đơn vị thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ có tay nghề cao tiến hành lấy miếng sụn tai ra và chờ đợi thời gian để chỉnh sửa mũi lại.

Nâng mũi bọc sụn vành tai

Thực chất mũi bọc sụn vành tai là tên gọi chung của nâng mũi bọc sụn, nâng mũi sụn tai hay nâng mũi tự thân. Sau khi phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn vành tai, chiếc mũi của bạn sẽ sưng, nhưng sau 7 – 10 ngày, tình trạng sưng tấy sẽ giảm hẳn. Sau khoảng 1 – 3 tháng kể từ ngày nâng mũi, dáng mũi sẽ phục hồi hoàn toàn và đẹp tự nhiên.

Nâng mũi sụn tự thân có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn tự thân có duy trì được vĩnh viễn không còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố.

Yếu tố đầu tiên là độ tương thích của chất liệu sụn tự thân với cơ thể của khách hàng. Đây là phương pháp phẫu thuật nâng mũi sử dụng sụn tự từ chính cơ thể khách hàng nên có độ tương thích cao. Sau phẫu thuật sẽ không xảy ra quá trình đào thải hay các biến chứng mà còn mang lại chiếc mũi đẹp tự nhiên an toàn, dáng mũi sẽ tồn tại mãi, dài lâu theo thời gian.

Nang mui boc sunNâng mũi sụn tự thân có duy trì vĩnh viễn không

Yếu tố thứ hai để trả lời nâng mũi sụn tự thân có duy trì được vĩnh viễn hay không là nhờ vào tay nghề người thực hiện cũng như hệ thống máy móc tiên tiến nhất. Vì vậy, để có được hiệu quả vĩnh viễn, bạn cần lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.

Kinh nghiệm nâng mũi 

Những kinh nghiệm “xương máu” khi nâng mũi được nhiều chị em “truyền tai” cho nhau đó là:

– Nên tìm chọn những cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động và tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin cơ sở thẩm mỹ đó, lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề vững vàng.

Trực tiếp nhờ bác sĩ tư vấn để cảm thấy an tâm hơn.

– Xem qua một số hình ảnh nâng mũi và phản hồi của khách hàng về nơi mà bạn dự định phẫu thuật.

– Tham khảo bảng giá để chắc chắn phù hợp với tài chính mà bạn đang có.

Hiện tại có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện cung cấp dịch vụ nâng mũi với những lời quảng cáo có cánh. Rất nhiều khách hàng không thận trọng chọn phải những địa chỉ không đáng tin cậy để thực hiện phẫu thuật nâng mũi dẫn tới những biến chứng. Vậy nên, lựa chọn được địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn, chi phí hợp lý là mong muốn của hầu hết chị em.

Nang mui boc sunBác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh

Hiện nay bác sĩ thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh hiện là cái tên được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Bác sĩ đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật thành công, mang lại chiếc mũi đẹp tự nhiên cho nhiều bệnh nhân.

Hơn nữa, bác sĩ Lê Văn Vĩnh đã có trên 20 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bác sĩ Vĩnh từng công tác tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu và là hội viên Hội thẩm mỹ tạo hình thẩm mỹ Việt Nam. Khi đến nâng mũi tại bác sĩ Lê Văn Vĩnh, khách hàng sẽ được bác trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện phẫu thuật.

Nếu có nhu cầu thăm khám và phẫu thuật nâng mũi tại bác sĩ Lê Văn Vĩnh, khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0945 020707 – 0847 020707.

Xem Thêm :

Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh

Nâng mũi s line 3d

Nâng mũi cấu trúc l line