Hút mỡ bụng có đau không? - Cách giảm đau sau hút mỡ - Bác sĩ Lê vĩnh

Hút mỡ bụng có đau không?

Hút mỡ bụng có đau không? Là một trong những thắc mắc mà những ai đang có nhu cầu cải thiện vóc dáng cũng đều lo ngại. Trong thời gian gần đây, hút mỡ vùng bụng là dịch vụ được khách hàng nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu giải quyết mỡ thừa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn tâm lý lo lắng sợ ảnh hưởng sức khỏe, sợ đau đớn, hoặc sợ biến chứng. Vậy thực tế, hút mỡ bụng có đau không? Hãy cùng theo dõi ngay phân tích từ chuyên gia tạo hình vóc dáng, BS Lê Văn Vĩnh.

Hut mo bungChuyên gia thẩm mỹ Bs.Lê Văn Vĩnh

Hút mỡ bụng là gì?

Là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nhằm tiến hành loại bỏ lượng mỡ thừa ở bụng ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Thông thường, cơ thể người có 2 lớp mỡ dưới da, một lớp nông sát da và một lớp sâu nằm dưới đáy thượng bì. Bằng một vết rạch nhỏ ở da vùng mỡ thừa, bác sĩ sẽ tiến hành đưa một đầu hút chuyên dụng (cannula) vào lớp mỡ dưới da và hút mỡ ra ngoài. Toàn bộ quá trình diễn ra trong khoảng 2 giờ tùy thuộc vào tình trạng mỡ của khách hàng và công nghệ được ứng dụng.

Hiện nay có nhiều công nghệ, kỹ thuật hút mỡ bụng khác nhau. Tuy nhiên về bản chất thì đều nhằm mục đích hóa lỏng lớp mỡ trước khi đưa mỡ ra ngoài cơ thể. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và hiệu quả mà nó mang lại phụ thuộc rất lớn vào kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Thực tế, hút mỡ bụng phải được tiến hành đúng quy trình kỹ thuật cùng trang thiết bị hút mỡ phải đảm bảo vô khuẩn. Điều này sẽ làm cho khách hàng có cảm giác dễ chịu, không đau đớn trong quá trình hút mỡ và tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hút mỡ vùng bụng phù hợp với những ai?

Là phương pháp giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất, đem lại kết quả ngay lập tức. Vóc dáng được cải thiện ngay khi vừa thực hiện xong. Vì vậy, rất nhiều người muốn lựa chọn hút mỡ vùng bụng như là con đường ngắn nhất lấy lại vóc dáng thời thanh xuân của họ. Tuy nhiên, không phải ai muốn hút mỡ là thực hiện được ngay. Vậy phương pháp này phù hợp với những nhóm đối tượng như sau:

🔹 Người bị thừa cân, béo phì lâu năm, tích tụ nhiều mỡ cứng.

🔹 Người thừa cân đã trải qua nhiều phương pháp giảm mỡ khác nhưng không hiệu quả hoặc kết quả không như mong muốn.

🔹 Phụ nữ sau sanh, vùng bụng bị giãn và tích tụ nhiều mỡ thừa trong suốt thai kỳ.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong các nhóm đối tượng trên muốn hút mỡ vùng bụng đều có thể thực hiện được. Chỉ những người đáp ứng được các tiêu chí sức khỏe cũng như độ tuổi mới đủ điều kiện thực hiện hút mỡ:

🔹 Người từ 18 tuổi trở lên.

🔹 Người hoàn toàn khỏe mạnh.

🔹 Người không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, lao, HIV…

Để bảo đảm điều kiện hút mỡ bụng, trước khi thực hiện bạn được tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để bảo đảm sức khỏe bạn đáp ứng được yêu cầu của ca phẫu thuật.

Hút mỡ bụng có đau ko?

Một khi bạn đã đủ sức khỏe để thực hiện hút mỡ bụng rồi thì liệu hút mỡ vùng bụng có đau không, có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn không? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của Bác sĩ Lê Văn Vĩnh về quy trình hút mỡ vùng bụng nhé. Mỗi giai đoạn trong quy trình ấy, bác sĩ thực hiện thao tác nào và thao tác ấy có tác động nhất định đến bạn. Và thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay thôi.

Theo Bác sĩ Lê Văn Vĩnh nhận định: Hút mỡ bụng là quá trình sử dụng ống hút chuyên dụng (cannula) đi vào cơ thể thông qua một vết cắt nhỏ. Ống hút này sẽ giúp hóa lỏng mô mỡ và hút mỡ thông qua máy bơm chân không, sau đó đưa lượng mỡ dư ra ngoài cơ thể.

Hiện có rất nhiều công nghệ, kỹ thuật hút mỡ bụng khác nhau. Cho dù bác sĩ ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hút mỡ nào đi nữa thì việc đảm bảo yếu tố an toàn, không gây đau đớn, biến chứng cần được đặt lên hàng đầu.

Trước khi hút mỡ:

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ định lượng mỡ hiện tại của bạn và đưa ra phương pháp phù hợp nhất. Để đảm bảo an toàn và quá trình hút mỡ diễn ra thuận lợi, bạn cần phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Sau đó, dựa trên tình hình mỡ hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ khoanh vùng mỡ thừa để quá trình hút mỡ diễn ra nhanh, chính xác nhất, an toàn và suôn sẻ.

Hut mo bungBác sĩ-Lê Văn Vĩnh trực tiếp đo vẽ thiết kế xác định lượng mỡ thừa cho khách hàng trước khi thực hiện

Đặc biệt, trước khi tiến hành hút mỡ, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định tiêm thuốc gây tê, tiền mê hoặc gây mê. Như vậy, trong suốt giai đoạn bạn sẽ không cảm nhận thấy cảm giác đau nhức, hoặc cảm giác khó chịu gì cả. Bạn sẽ cảm giác giống như bạn đang được tiêm chủng, rất nhẹ nhàng.

Trong khi hút mỡ:

Với chỉ định gây tê, tiền mê hoặc gây mê như đề cập trên đây, kết hợp với công nghệ, kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ, bạn không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào trong suốt thời gian diễn ra hút mỡ. Chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn, từ 1-3 tiếng, 95% lượng mỡ ở vùng bụng sẽ được đưa ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và an toàn mà không khiến bạn cảm thấy mất sức quá nhiều, đau đớn hay bất kỳ khó chịu nào khác. Việc này giúp giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bạn.

Sau khi hút mỡ xong

Sau khi kết thúc ca hút mỡ khoảng 3-6h, thuốc gây tê hoặc thuốc mê sẽ hết tác dụng nên sẽ xuất hiện một số cảm giác như tê và đau rát nhẹ.  Tại sao bạn có cảm giác này? Hãy cùng làm rõ nhé. Để thực hiện hút mỡ, bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ khoảng 5mm rồi đưa ống hút chuyên dụng vào nên khi đóng kín vết rạch này sẽ có hiện tượng sưng nề, đau nhẹ.

Hut mo bungHút mỡ bụng công nghệ cao trực tiếp Bs.Vĩnh thực hiện

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, trung bình trong vòng 24h sau hút mỡ những biểu hiện đau nhức sẽ chấm dứt, bạn có thể sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó, bác sĩ chỉ định bổ sung thuốc giảm đau trong trường hợp cần thiết nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Cảm giác đau nhức sẽ trôi qua nhanh hơn bạn tưởng đấy.

Ngoài ra, ban cần lưu ý là tùy cơ địa mỗi người, thời gian đau nhức và hồi phục sẽ ngắn dài khác nhau.

Với những chia sẻ tỉ mĩ từ Bác sĩ Lê Văn Vĩnh, có thể thấy rằng cảm giác đau nhức là có thật. Tuy nhiên cảm đó không kéo dài và cũng không quá đau đến mức vượt ngưỡng chịu đựng của cơ thể. Nên bạn có thể yên tâm để thực hiện phương pháp này nhé.

Cách giảm đau sau hút mỡ

Sau khi hút mỡ thừa, khách hàng sẽ lưu viện 1-2 ngày, và được chăm sóc 24/24. Lúc này, hiện tượng huyết tương chảy dịch xuất hiện và thường thấm ướt băng. Đó là biểu hiện bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Thực ra, dịch thoát được ra khỏi cơ thể lại càng tốt, có lợi cho quá trình hồi phục hơn.

Hut mo bungHình ảnh sau khi hút mỡ bụng

Để cơ thể hồi phục, giảm đau nhức nhanh nhất, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây sau hút mỡ:

💠 Vệ sinh vùng bụng đúng cách:

Vệ sinh vùng bụng là việc làm đầu tiên bạn bắt buộc phải làm sau hút mỡ bụng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ, thời gian hồi phục sức khỏe của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng nước muối sinh lý để lau rửa, không để nước, bụi bẩn tiếp xúc với vết thương; sát khuẩn bằng Povidine, dùng gạc ép kín miệng vết thương và dán lại.

💠 Vận động nhẹ nhàng sớm:

Trong 1-2 ngày lưu viện, bạn được khuyên nên vận động nhẹ nhàng để phần dịch sau hút mỡ thoát ra càng nhiều càng tốt. Phần dịch này thoát ra nhanh sẽ giảm thời gian bụng ổn định, lành thương và rút ngắn thời gian đau nhức.

💠 Uống thuốc theo đơn của bác sĩ:

Trong ngày tại viện, bạn được bổ sung thuốc giảm đau để mang lại cảm giác dễ chịu và bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn giúp hồi phục nhanh. Sau thời gian lưu viện, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc gồm thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau nhằm đảm bảo sự thoải mái và phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng vết thương.

Bạn nên uống đúng loại và đủ liều theo chỉ định bác sĩ, không được lạm dụng quá liều quy định. Việc này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến vết thương và tác động xấu đến chính sức khỏe của bạn.

Cần tránh tâm lý uống nhiều thuốc một chút cho nhanh khỏe, nhanh lành. Lợi bất cập hại bạn nhé.

🔴 Bổ sung thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, canxi…

Một vài ngày đầu sau hút mỡ, khi ngắm nhìn vòng bụng “trong mơ” bấy lâu thành hiện thực, nỗi lo sợ tái mỡ lại gia tăng nên một số bạn bỏ bữa. Lời khuyên cho bạn là tuyệt đối không bỏ bữa nhé, thậm chí bạn cần bồi dưỡng nửa để sức khỏe hồi phục tốt, quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Điều quan trọng nữa là bạn cần bổ sung các loại thức ăn có chứa nhiều vitamin A, khoáng chất… như cháo ngũ cốc, sinh tố hoa quả.

🔴 Kiêng đồ ăn gây sưng, gây sẹo xấu trong 1 tháng đầu

Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm giàu vitamin, thực phẩm bổ dưỡng, một số thực phẩm bạn nên kiêng: tuyệt đối không ăn thịt gà, hải sản tanh, nếp, thịt bò, rau muống, nước tương, cà phê, bia rượu…ít nhất 1 tháng sau hút mỡ.

🔴 Mặc băng ép hoặc áo gen định hình:

Sau khi hút mỡ bạn được đeo băng ép 1-2 ngày đầu ở bệnh viện. Sau đó, khi xuất viện bạn cần mặc áo gen định hình để bụng gom gọn và về dáng nhanh ổn định. Bạn được khuyên là nên mặc áo gen định hình từ 8-12 tuần; nếu có thể bạn hãy mặc lâu hơn càng tốt.

🔴 Tái khám:

Hut mo bungNhững lời dặn dò của Bác sĩ sau khi phẫu thuật

Tuần đầu sau hút mỡ bụng, trường hợp cơ thể có những biểu hiện bất thường, cần liên hệ ngay với bác sĩ được xử lý kịp thời. Sau đó bạn cần bảo đảm lịch tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

 Bác sĩ Lê Văn Vĩnh chỉ thực hiện hút mỡ bụng tại Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, với cơ sở hiện đại, trang thiết bị đầy đủ và đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trên đây chính là những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc hút mỡ vùng bụng có đau không. Mọi thông tin góp ý các bạn hãy để lại bình luận hoặc chủ động liên hệ tới số điện thoại 0945 020707 hoặc 0847 020707, bác sĩ sẵn sàng lắng nghe bạn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *