Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp-Khuôn mặt tiêu chuẩn là như thế nào

Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp

Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp, Sở hữu gương mặt ấn tượng với đường nét cân đối luôn tạo nên sự thu hút cho người đối diện , Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có gương mặt đẹp , Để biết được Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp, hãy tham khảo những thông tin của bài viết.

Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp

ti le vang cua khuon mat depTỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp

Tỷ lệ vàng của khuôn mặt đẹp được dựa theo những đánh giá tổng quan cần có 1/5 dọc, 1/3 ngang và “4 cao 3 thấp”. Bên cạnh đó, các bộ phận trên gương mặt cần có sự hài hòa, thống nhất với nhau. Dựa theo tỷ lệ này, gương mặt chị em sẽ chia ra làm 5 phần bằng nhau và mỗi phần sẽ có chiều cao tương xứng. Để xác định, chúng ta cần tính bằng đường rìa chân tóc mai đến đuôi của mắt. sau đó, chúng ta sẽ thấy các phần đó bằng nhau, cân xứng.

Việc sở hữu gương mặt đẹp sẽ giúp cho mọi người có được sự tự tin, thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh. Không thể phủ nhận, những ai có mặt ấn tượng đều dễ dàng hơn trong giao tiếp, đạt được những thành công như mong đợi. Đây chính là một trong những lý do nhiều người khao khát sở hữu gương mặt đẹp để thu hút ánh nhìn của người đối diện.

12 khuôn mặt tỉ lệ vàng Việt Nam

Hoàng Thùy Linh:  không có chiều cao lý tưởng, thân hình thi thoảng cũng bị chê bai là đùi to, vòng 2 kém săn chắc. Tuy nhiên, cô có gương mặt mà hàng triệu fan nữ phải ghen tị, đúng chuẩn tỷ lệ vàng. Giọng ca “Để Mị nói cho mà nghe” từng dùng một chiếc bút chì để kiểm tra cằm, môi, mũi và kết quả cho thấy, cả 3 điểm nối giữa chóp mũi, môi và cằm của cô đều nằm trên 1 đường thẳng. Nhờ đó, dù có chụp trộm ở bất kì góc nào, Hoàng Thùy Linh cũng không lo bị dìm hàng.

Đặng Thu Thảo: Cái danh “hoa hậu của mọi hoa hậu” hay “thần tiên tỷ tỷ” của Đặng Thu Thảo đã được kiểm chứng nhiều lần trong những bức ảnh chụp góc nghiêng của cô. Ngoài làn da trắng nõn, thứ mà ông trời đã ưu ái cho cô là sống mũi thẳng tắp, khuôn cằm chuẩn V-line. Đặng Thu Thảo còn đặc biệt hơn khi từ cốt cách, thần thái, cử chỉ, biểu cảm của cô đều toát ra sự sang trọng, thanh lịch.

Khung tỉ lệ vàng khuôn mặt

ti le vang cua khuon mat depGương mặt cân đối chắc chắn sẽ tạo cảm giác thu hút khó diễn tả được

Nhưng gương mặt cân đối chắc chắn sẽ tạo cảm giác thu hút khó diễn tả được.

Cách đo tỉ lệ vàng gương mặt: phải đáp ứng các thông số 1/5 dọc, 1/3 ngang, 4 cao 3 thấp với các bộ phận khác.

Tỉ lệ 1/5 dọc là tỉ lệ được tính khi chia chiều ngang khuôn mặt 5 phần bằng nhau. Tính từ mép chân tóc mai tới đuôi mắt ngoài, từ đuôi mắt ngoài tới khóe mắt trong.

Tỉ lệ 1/3 ngang là tỉ lệ được tính khi chia chiều dọc khuôn mặt thành 3 phần bằng nhau. Tính từ rìa chân tóc trán tới đường chân mày, từ đường chân mày tới nhân trung và từ nhân trung tới cằm.

Tỉ lệ 4 cao 3 thấp được xác định như sau:

  • Bốn cao: trán – đầu mũi – môi – cằm cao.
  • Ba thấp: điểm gốc mũi thấp – rãnh nhân trung thấp – khu vực nhỏ dưới môi thấp.

Khung khuôn mặt tỉ lệ vàng nữ

ti le vang cua khuon mat depKhuôn mặt đẹp với tỉ lệ vàng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, trong đó sự hài hòa được các nhà nhân trắc học xem là yếu tố quan trọng nhất. Tỷ lệ vàng khuôn mặt đẹp cho nữ Á Đông là khuôn mặt toát lên được nét thanh tao nhẹ nhàng, mềm mại và nữ tính. Một gương mặt đẹp và thon gọn phải có 3 tầng mặt bằng nhau với chiếc mũi chiếm 1/3 giữa còn chiều ngang được chia thành 5 phần bằng nhau theo đường thẳng kẻ ngang qua mắt và tầng dưới mặt được chia thành 3 phần bằng nhau theo tỷ lệ vàng của gương mặt đẹp.

Cách chỉnh khuôn mặt tỉ lệ vàng

IPhone gần đây đã thêm một ứng dụng được gọi là Vanity – Beauty Monitor App cho phép người dùng nhập ảnh khuôn mặt của họ và sau đó xác định các khu vực nhất định để tính toán. Sau đó, chương trình sẽ sử dụng thông tin để xác định ‘vẻ đẹp’ của người dùng dựa trên Golden Bạn có thể nhớ Tỷ lệ vàng trong các lĩnh vực nghiên cứu khác Tỷ lệ vàng, còn được gọi là tỷ lệ thần thánh, trung bình vàng, hoặc phần vàng, là một con số thường gặp khi lấy tỷ lệ khoảng cách trong các hình hình học đơn giản.

Tỷ lệ của nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để tạo ra kiến ​​trúc và tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, nhưng nó có thể được tìm thấy trong tự nhiên bao gồm cả khuôn mặt của con người. Các đặc điểm của một người càng gần với tỷ lệ lý tưởng thì họ càng hấp dẫn theo quy ước.

Khung khuôn mặt tỉ lệ vàng nam

Người sói Hugh Jackman có lẽ đã chịu một chút ảnh hưởng từ gen sau loạt phim người Sói, bằng chứng là nam diễn viên này vẫn giữ được vẻ đẹp ổn định dù đã 51 tuổi. Anh được đánh giá 89,64% với số điểm đến từ chiêc mũi tuyệt vời thứ hai trong danh sách (chỉ sau Ryan Gosling) nhưng bị tuột lại bởi đôi môi mà đôi mắt.

Người có khuôn mặt tỉ lệ vàng nam

ti le vang cua khuon mat depRobert Pattinson chính là người đàn ông quyến rũ nhất thế

Với 92,15%, nam diễn viên người Anh, Robert Pattinson chính là người đàn ông quyến rũ nhất thế giới hiện nay dựa theo nghiên cứu “tỉ lệ vàng” trong khuôn mặt.

Với 92,15%, nam diễn viên người Anh, Robert Pattinson chính là người đàn ông quyến rũ nhất thế giới hiện nay dựa theo nghiên cứu “tỉ lệ vàng” trong khuôn mặt. Đôi mắt, lông mày, mũi, môi, cằm, hàm và khung xương mặt của người Dơi tương lai này vượt trội hơn hầu hết sao nam khác hiện nay đồng thời đạt mức tiệm cận đến sự hoàn hảo trong khuôn mặt của người Hy Lạp cổ đại.

Bài viết trên với mong muốn mang lại cho các bạn nhiều kiến thức về tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp.

Xem Thêm :

Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh

Giảm mỡ làm thon gọn khuôn mặt 

Cấy mỡ toàn gương mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *