Nâng mũi cấu trúc sụn sườn

nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp nâng mũi được nhiều người lựa chọn bởi nó sử dụng chất liệu độn có độ tương thích cao với cơ thể.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và tất tần tận những kinh nghiệm bạn nên biết

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp nâng mũi hiện đại, an toàn và có độ bền đẹp nhất ở thời điểm hiện tại. Với khả năng tương thích cao và đặc tính dễ tạo hình, chất liệu sụn sườn (sụn tự thân) được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi được tư vấn. Để hiểu thêm về phương pháp nâng mũi này cũng như các thông tin cần thiết thì có thể xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Nang mui cau truc sun suon

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp nâng mũi hiện đại, an toàn và có độ bền đẹp nhất ở thời điểm hiện tại

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp nâng mũi sử dụng phần sụn từ vùng xương sườn của cơ thể làm chất liệu nâng mũi. Đây là phần sụn mềm, có độ cong tự nhiên nên dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với toàn bộ cấu trúc mũi như: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi đẹp tự nhiên. Hiện tại, có 2 lựa chọn nếu khách hàng muốn nâng mũi sụn sườn:

 • Nâng mũi bán sụn sườn: kết hợp sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi và sử dụng sụn sườn để bọc đầu mũi.
 • Nâng mũi sụn sườn toàn phần: sử dụng 100% sụn sườn để nâng cao sóng mũi, bọc đầu mũi, dựng trụ mũi.

Nang mui cau truc sun suonChuyên gia thẩm mỹ Bác Sĩ Lê Văn Vĩnh

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn, nên hay không?

 Đây là câu hỏi đầu tiên trong hầu hết các thắc mắc của nhiều khách hàng là có nên nâng mũi sụn sườn hay không? Cũng giống như sụn tai hay sụn vách ngăn, sụn sườn là một trong những chất liệu dùng để nâng mũi tốt nhất. Điều này đã được kiểm bởi nhiều nghiên cứu vì sụn sườn dùng để nâng mũi được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân, có độ tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể. Sau một thời gian ngắn đặt vào mũi sụn sườn sẽ hòa hợp với cơ thể sẽ tạo thành một thể thống nhất. Do đó sụn sườn giúp hạn chế được những biến chứng sau nâng mũi không mong muốn như tụt, lộ sống mũi, mũi bóng đỏ…

Quy trình nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng trước khi thẩm mỹ. Đây là công đoạn mà bác sĩ sẽ đánh giá mô da, loại sụn phù hợp và giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Bước 2: Khám sức khỏe

Khách hàng sẽ được khám sức khỏe tổng quát thông qua các hình thức như: xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X Quang… Đây là bước rà soát sức khỏe của khách hàng để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhất.

Bước 3: Đo vẽ phác thảo dáng mũi

Bác sĩ sẽ trực tiếp phác thảo dáng mũi mới trên chính chiếc mũi cũ trước khi tiến hành các bước phẫu thuật chính thức.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi gây tê  – tiền mê hoặc gây mê, tiến hành rạch đường mổ và bóc tách dáng mũi cũ.

Sụn tự thân được lấy từ xương sườn sẽ dùng để bao bọc phần đầu mũi, sụn nhân tạo được dùng để nâng cao sống mũi.

Bước 5: Cho khách hàng tham khảo dáng mũi trước khi cố định

Để đảm bảo khách hàng ưng ý với dáng mũi sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ cho họ xem trước kết quả và điều chỉnh theo ý muốn trước khi khâu vết thương.

Bước 6: Sau khi khách hàng hài lòng thì tiến hành cố định dáng mũi

Sau khi khách hàng đồng ý với dáng mũi mới, bác sĩ sẽ khéo léo khâu lại với chỉ thẩm mỹ.

Bước 7: Kết thúc phẫu thuật và nghỉ ngơi

Sau phẫu thuật, vùng mũi được băng ép cẩn thận. Khách hàng được khuyên nên lưu viện một đêm để được chăm sóc tốt nhất. Sau khi về nhà, khách hàng cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc và tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.

Nang mui cau truc sun suonQuy trình nâng mũi cấu trúc sụn sườn chi tiết gồm 7 bước

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn bao lâu thì lành là một câu không thể trả lời chính xác bởi quá trình hồi phục còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, thời gian phục hồi khi thực hiện nâng mũi sụn sườn được dự kiến từ 14 cho đến 30 ngày. Thời điểm có thể cắt chỉ là khoảng 7 – 10 ngày sau phẫu thuật.

Sau cắt chỉ bạn có thể thấy mũi đã vào dáng và sau 1 tháng thì vết thương lành hẳn, trông rất tự nhiên và hài hòa với tổng thể gương mặt. Bên cạnh đó việc lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc rút ngắn thời gian hồi phục.

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Đối với câu hỏi nâng mũi cấu trúc sụn sườn có vĩnh viễn không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Việc sử dụng 100% chất liệu sụn sườn (sụn tự thân) sẽ có độ tương thích tuyệt đối với cơ thể. Vì vậy khi sụn sườn được đưa vào làm chất liệu nâng mũi sẽ nhanh chóng thích ứng và ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc nâng mũi sụn sườn sẽ hạn chế các hiện tượng đào thải do chất liệu độn không tương thích và những biến chứng thường gặp sau phẫu thuật nâng mũi như: bóng đỏ, thủng đầu mũi, lộ sóng mũi, lệch vẹo, thậm chí là hoại tử vùng mũi,…
 • Việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình thực hiện nghiêm ngặt và việc thực hiện phẫu thuật bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, nắm rõ cấu trúc mũi sẽ giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Ngoài hai yếu tố quan trọng trên, nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ chiếc mũi của mình sau phẫu thuật thì việc nâng mũi sụn sườn hoàn toàn có khả năng tồn tại vĩnh viễn.

Nang mui cau truc sun suonNâng mũi bằng sụn sườn hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn

Ưu điểm khi nâng mũi bằng sụn sườn

 • Chất liệu sụn sườn hay còn gọi là sụn tự thân sử dụng trong phương pháp này sẽ giúp cho kết quả nâng mũi đạt được dáng mũi đẹp, cao, tự nhiên chứ không đơ, cứng. Đồng thời, chất liệu sụn sườn cũng dễ dàng tương thích với cơ thể, có thể bảo vệ tốt cho đầu mũi, tránh tình trạng làm căng giãn da, bóng đỏ mũi, gây mất thẩm mỹ. Phần sụn tự thân này có khả năng tồn tại lâu dài theo thời gian, không dễ bị đào thải, cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên vĩnh viễn.
 • An toàn, không biến chứng, hạn chế để lại sẹo: Phương pháp nâng mũi sụn sườn được tiến hành bên trong khoang mũi, hoàn toàn không để lộ dấu tích hậu phẫu thuật.
 • Dáng mũi duy trì lâu dài: Chất liệu độn sau khi đưa vào mũi sẽ định hình lại dáng mũi mới, ổn định theo thời gian. Vì thế mà kết quả cũng được duy trì lâu dài hơn.

Sửa mũi sụn sườn giá bao nhiêu?

Không thể có câu trả lời chính xác cho việc sửa mũi sụn sườn giá bao nhiêu bởi tùy vào cơ sở bạn chọn cũng như các vấn đề ở mũi của mỗi khách hàng đều khác nhau. Thêm vào đó, việc áp dụng công nghệ nào, phương pháp thực hiện ra sao, tay nghề bác sĩ khi thực hiện việc sửa mũi như thế nào cũng ảnh hưởng đến mức chi phí mà bạn phải chi trả.

Mặt khác, vì mũi đã từng can thiệp phẫu thuật trước đó và khách hàng có mong muốn sửa lại dáng mũi mới nên mức độ phức tạp sẽ tăng lên khiến cho giá cả vì thế cũng có sự thay đổi nhất định. Do đó, để biết chính xác giá cả, bạn có thể tìm hiểu bằng cách liên lạc trực tiếp đến địa chỉ mà mình có dự định thực hiện phẫu thuật để được tư vấn mức giá chính xác nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ tại Bác sĩ Lê Văn Vĩnh – chuyên gia phẫu thuật chỉnh sửa mũi hàng đầu hiện nay, chi phí nâng mũi sụn sườn dao động trong khoảng 75-80 triệu đồng.

Nang mui cau truc sun suonKinh nghiệm nâng mũi sụn sườn

Một số kinh nghiệm và câu hỏi mà bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định nâng mũi cấu trúc sụn sườn:

Bạn có phù hợp với nâng mũi sụn sườn không? 

Để có một dáng mũi đẹp, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là phương pháp nâng mũi mà mình lựa chọn có phù hợp với dáng mũi thực tế hiện tại hay không. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm. Nếu bạn nằm trong số các trường hợp sau đây thì có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn:

Một số trường hợp cụ thể

 • Người có dáng mũi xấu bẩm sinh: Mũi hếch, mũi to, mũi thấp tẹt,…
 • Mũi đã từng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nhưng bị hỏng, biến chứng.
 • Dáng mũi lệch vẹo do chấn thương, tai nạn.
 • Người có cơ địa dị ứng với một số chất liệu sụn nhân tạo.

Trước khi nâng mũi sụn sườn cần chuẩn bị những gì?

Trước khi phẫu thuật, hầu hết mọi người đều mang trong mình một tâm lý sợ hãi, lo lắng hay hồi hộp. Tuy nhiên kinh nghiệm nâng mũi cấu trúc sụn sườn dành cho những bạn sắp thực hiện phẫu thuật đó là hãy giữ tâm lý thật thoải mái, không nên quá lo lắng bởi ít nhiều nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, để có một sức khỏe tốt nhất trước khi phẫu thuật, bạn nên bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng để cơ thể có đủ sức đề kháng, hạn chế việc vết mổ bị nhiễm trùng, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Một số các loại thực phẩm cần bổ sung phải kể đến như: Các loại thịt màu đỏ: Thịt bò, thịt lợn nạc,…Các loại rau có màu xanh: Rau cải, rau chân vịt, súp lơ,..Hoa quả giàu vitamin A & C: Cam, quýt, bưởi, kiwi, chanh leo,… có thể thay thế bằng sinh tố, nước ép để không nhàm chán

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi bằng sụn sườn?

Việc chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp dáng mũi đẹp tự nhiên và giữ được lâu dài. Vì thế bạn nên lưu ý một số chi tiết dưới đây trong việc chăm sóc hậu nâng mũi:

Lưu ý về việc chăm sóc hậu nâng mũi

 • Quay trở lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Thực hiện tháo nẹp và cắt chỉ tại cơ sở thẩm mỹ, tuyệt đối không tự ý tháo tại nhà.
 • Vệ sinh mũi và vết mổ bằng nước muối sinh lý từ 3-4 lần/ngày.
 • Không nằm nghiêng tối thiểu trong 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật.
 • Không hoạt động mạnh, chơi thể thao hay tự ý sờ vào vị trí mổ.
 • Kiêng những thực phẩm gây sẹo lồi, sẹo thâm như: Rau muống, thịt gà, trứng, hải sản, đồ nếp, đồ cay nóng,…

Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Sụn tự thân, sụn sườn được biết đến là “chất liệu vàng trong nâng mũi cấu trúc. Với công nghệ nâng mũi cũ, sụn sườn chưa phải là lựa chọn hàng đầu vì quá trình lấy sụn khó khăn, yêu cầu tay nghề bác sĩ cao và chi phí khá đắt đỏ. Thì hiện nay, sụn sườn lại rất được ưa chuộng vì tính an toàn và tương thích hoàn hảo với cơ thể của nó. Với đặc tính rắn, cứng, sụn sườn thích hợp trong việc dựng trụ mũi hoặc nâng sống mũi. Ngoài ra nếu sụn sườn được gọt mỏng vẫn có thể sử dụng bọc đầu mũi.

Với những ưu điểm trên, câu trả lời cho bạn là sụn sườn sẽ không bị teo ngót, co rút theo thời gian nếu được cấy ghép vào vùng có sự nuôi dưỡng tốt (các vùng có mô dày). Tùy vào vùng cấy ghép mà sự phát triển của sụn sườn sẽ khác nhau. Tỷ lệ co ngót của sụn sườn chỉ chiếm khoảng 10 – 20%. Con số này không đáng kể vì một số bác sĩ tay nghề cao có thể xử lý và tính toán được phần tiêu hao.

Đồng thời mũi bạn cũng sẽ không bị biến dạng hay lệch vẹo vì sự teo ngót nhỏ bé này. Trong trường hợp sụn sườn được dùng để dựng trụ mũi hay tạo hình đầu mũi thì chắc chắn sụn sườn sẽ được nuôi dưỡng tốt. Do các mô da vùng đầu mũi khá đầy đặn, hệ thống mạch máu lại phong phú nên có thể tạo điều kiện để sụn sườn phát triển mà không hề teo ngót.

Nang mui cau truc sun suonTỷ lệ teo ngót của sụn sườn sau khi nâng mũi là không đáng kể

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn cùng bác sĩ Lê Văn Vĩnh

Với 20 năm kinh nghiệm, bác sĩ Lê Văn Vĩnh đã phẫu thuật thành công hàng nghìn ca phẫu thuật lớn nhỏ, đặc biệt là các ca nâng mũi cấu trúc sụn sườn. Với gu thẩm mỹ tinh tế và kỹ thuật điêu luyện, Bác sĩ Vĩnh đạt tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối trong hầu hết các ca phẫu thuật do mình thực hiện.

Thêm vào đó, nếu bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ của bác sĩ Lê Văn Vĩnh thì có thể nhận được chế độ bảo hành rất tốt. Cụ thể, các trường hợp được bảo hành: Dị ứng chất liệu độn, Nhiễm trùng bộ phận phẫu thuật sớm trước khi cắt chỉ, Mũi bị lệch, vẹo hoặc gồ. Bên cạnh đó khách hàng cũng nên lưu ý một số trường hợp không được bảo hành: Nhiễm trùng sau phẫu thuật do khách hàng không chăm sóc theo chỉ dẫn của Bác sĩ, Biến chứng do khách hàng tự ý can thiệp tại các cơ sở khác, vùng phẫu thuật bị hỏng do va đập, tai nạn hay những nguyên nhân từ phía khách hàng, cơ địa sẹo lồi, co rút.

Nếu bạn đang có ý định nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại cơ sở của bác sĩ Lê Văn Vĩnh thì có thể liên hệ theo hotline: 0945020707_0847020707.

Xem Thêm : Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh