Má lúm đồng tiền có di truyền không-Giải đáp thắc mắc di truyền

má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền có di truyền không? Má lúm đồng tiền là dấu hiệu của sắc đẹp, tuổi trẻ và có tính di truyền trong gia đình , Tuy nhiên, hiện nghiên cứu về tính di truyền của má lúm đồng tiền vẫn còn hạn chế nên các gen cụ thể vẫn chưa được tìm ra , Để hiểu rõ hơn về vấn đề má lúm đồng tiền có di truyền không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Má lúm đồng tiền có di truyền không

ma lum dong tien co di truyen khongMá lúm đồng tiền có di truyền không

Má lúm đồng tiền có di truyền không? Má lúm đồng tiền có xu hướng di truyền trong gia đình. Các gen di truyền má lúm thường được truyền từ cha mẹ sang con cái. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy má lúm đồng tiền là do di truyền.  Hiện có rất ít nghiên cứu tìm hiểu về tính di truyền của má lúm đồng tiền, theo đó, các gen cụ thể liên quan đến má lúm vẫn chưa được tìm thấy.

Bố mẹ không có má lúm đồng tiền con lại có

Chỉ mẹ hoặc cha có gene lúm đồng tiền, cơ hội của trẻ kế thừa gene là 25-50%. “Nhiều trường hợp cả cha mẹ có lúm đồng tiền nhưng con lại không có và ngược lại. Tỷ lệ nam và nữ có lúm đồng tiền gần như bằng nhau”, giáo sư John nói. Lúm đồng tiền chưa chắc tồn tại mãi mãi trong suốt cuộc đời. Một số người có má lúm đồng tiền khi còn nhỏ nhưng lớn lên lại không còn. Nguyên nhân có thể do hai phần cơ dài ra theo thời gian làm nhỏ dần khoảng hở giữa chúng.

Người có má lúm đồng tiền kiếp trước

Nhưng có những người vì tình cảm quá lưu luyến ở kiếp trước nên có xin không uống và để đánh dấu lại, Diêm Vương sẽ ban má lúm đồng tiền để chỉ những người không quên đi ký ức kiếp cũ nhưng vẫn được hóa kiếp mới và khi sống ở hiện tại, họ vẫn nhớ được những sự việc, con người ở tiền kiếp.

Vì thế, người ta tin rằng, với những người có má lúm đồng tiền thì phải luôn đối xử thật tốt vì họ nắm giữ những “bí mật” từ kiếp trước mà bạn không thể biết được.

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì

ma lum dong tien co di truyen khongMá lúm đồng tiền thì đều là người thông minh, nhạy bén và có nhiều tham vọng

Lúm đồng tiền nằm 2 bên má khá là hiếm. Con trai và con gái đều có 2 má lúm đồng tiền thì đều là người thông minh, nhạy bén và có nhiều tham vọng. Họ không bao giờ hài lòng với hiện tại mà sẽ luôn hướng đến những mục tiêu to lớn hơn. Bởi thế, đa phần những người sở hữu lúm đồng tiền đều gặt hái được những thành công rực rỡ trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Tại sao có má lúm đồng tiền

Trong giai đoạn phát triển bào thai, mô liên kết trên gương mặt ở một số người mắc phải một số sai sót làm cho cơ zygomaticus major bị chia làm 2 phần rõ rệt. Một phần cơ nằm ở trên và một nằm dưới và để lại một lỗ khuyết chính giữa.

Tất nhiên chúng ta không thấy được phần khuyến này những lúc bình thường do đã có lớp da mặt che đậy. Chỉ khi cười, 2 bó cơ cử động mạnh để lộ phần “khiếm khuyết” lõm sâu trên gương mặt. Đó chính là má lúm đồng tiền. Từ trước đến nay các nhà khoa học thường tin rằng nếu một trong hai vợ chồng sở hữu lúm đồng tiền thì khi sinh em bé sẽ có 25-50% khả năng thừa hưởng lúm đồng tiền. Nếu cả cha và mẹ đều có lúm đồng tiền thì tỉ lệ đó là 50-100%.

Truyền thuyết về má lúm đồng tiền

ma lum dong tien co di truyen khongĐôi má lúm đồng tiền được xem là một biểu tượng của tài lộc và phú quý

Xét trên góc độ nhân tướng học của người Á Đông: Đôi má lúm đồng tiền được xem là một biểu tượng của tài lộc và phú quý. Theo quan niệm dân gian, má lúm càng đậm hay rõ nét thì chủ nhân của nó sẽ gặp được rất nhiều may mắn thuận lợi từ công danh sự nghiệp đến chuyện tình cảm. Những người này thường nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ, dễ gần nên được nhiều người yêu mến, giúp đỡ.

Còn theo truyền thuyết má lúm đồng tiền Phương Đông, má lúm đồng tiền xuất hiện dựa trên sự tích thần thoại. Khi con người bị hóa kiếp ở Qủy Môn Quan, nếu ai không chịu uống 1 loại nước tên là “Vong Tình Thủy” thì sẽ bị Diêm Vương đánh dấu lên mặt. Đánh dấu như vậy để nhận biết họ là người vẫn còn lưu luyến tình cảm và không muốn xóa bỏ ký ức của kiếp trước. Và má lúm đồng tiền cũng hình thành từ đó.

Các loại má lúm

Trong các loại má lúm thì má lúm đồng tiền dễ nhận biết nhất, có ở cả nam và nữ. Những người sở hữu lúm đồng xu thường có nét duyên đặc biệt, tạo ấn tượng và thiện cảm với người đối diện. Họ có tính cách nhẹ nhàng, hòa đồng, sống tình cảm và được nhiều người yêu quý

Nếu điểm danh các loại má lúm thì má lúm đồng điếu là dạng má lúm độc đáo nhất và thường xuất hiện ở nữ giới. Đôi má lúm này không chỉ mang lại sự nhí nhảnh, đáng yêu mà trong nhân tướng học chúng còn đem lại may mắn, tài lộc về đường công danh, sự nghiệp cho chủ sở hữu.

Má lúm đồng tiền trên gò má

ma lum dong tien co di truyen khongChúng là một khiếm khuyết nhỏ bẩm sinh trên khuôn mặt

Má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu thoạt nhìn là một vết lõm trên khuôn mặt và thể hiện rõ nét khi cười, nói. Thực chất, chúng là một khiếm khuyết nhỏ bẩm sinh trên khuôn mặt do rãnh má dính vào phần cơ cười bên trong tạo ra.

Tuy nhiên chúng ta có thể phân chia rõ ràng hai loại má lúm nhờ vị trí xuất hiện của chúng. Má lúm đồng tiền thường ở ngay trên gò má còn má lúm đồng điếu lại nằm ở vị trí khóe môi hay góc miệng. Dù má lúm nằm ở đâu cũng đều mang lại nét duyên cho người sở hữu.

Làm sao có má lúm đồng tiền

Massage vùng cơ má là một trong những cách giúp bạn tạo má lúm đồng tiền tự nhiên tại nhà. Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ với các bước như sau: Bước 1: Bạn có thể dùng 2 viên bi hay 2 chiếc que nhỏ rồi dùng tay ấn chặt để tạo thành hố lõm vào trong má. Tiếp tục hõm má, chu môi để đẩy không khí ra ngoài.

Bài viết trên với hy vọng mang lại nhiều góc nhìn về vấn đề má lúm đồng tiền có di truyền không và ý nghĩa của nó như thế nào.

Xem Thêm : Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *