Hút mỡ bụng phải nịt bụng bao lâu ?

hút mỡ bụng phải nịt bụng bao lâu

Hút mỡ bụng phải nịt bụng bao lâu ?Tuỳ vào phương pháp hút mỡ bụng, bác sĩ sẽ đưa ra yêu cầu khác nhau với bệnh nhân, trong đó có việc nịt bụng sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng. Vậy khi nào cần nịt bụng và nịt bụng sau phẫu thuật hút mỡ bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Tại sao phải nịt bụng sau khi hút mỡ ?

Việc duy trì đeo nịt, băng ép cho vùng thực hiện hút mỡ sau khi hút mỡ sẽ giúp tránh được nguy cơ hoạt động mạnh gây ra những tổn thương không mong muốn. Song đó đây còn là cách giúp cho các tế bào, cơ và được liên kết trở lại… thúc đẩy quá trình hồi phục được diễn ra liên tục và nhanh hơn.

Ngoài ra, việc đeo bằng sẽ còn giúp cố định form cho bụng, hạn chế tối đa tình trạng co dãn cơ vùng ngăn ngừa việc tụ mỡ thừa trở lại.

Khi thực hiện hút mỡ thẩm mỹ cũng tức là khách hàng đã loại bỏ trực tiếp lớp mỡ nằm ở phần giữa – dưới lớp da và trên các mô tế bào, ra khỏi cơ thể. Cũng vì lẽ đó mà chúng ta cần phải dùng nịt bụng sau hút mỡ để lớp da và các mô tế bào trong cơ thể được cố định, từ đó chúng có thể liên kết trở lại thành một khối thống nhất… giúp quá trình hồi phục được thúc đẩy trở nên tốt hơn.

Việc nịt bụng sau hút mỡ là yếu tố rất cần thiết. Điều này sẽ giúp khách hàng trảnh khỏi nguy cơ gặp phải các triệu chứng như da dư, gồ ghề và chảy xệ… sau khi lấy một lượng mỡ khá lớn ra khỏi cơ thể. Thế nhưng hút mỡ bụng phải nịt bụng bao lâu bạn đã biết? Ngay lúc này, hãy cùng bác sĩ Bác sĩ Lê Văn Vĩnh , tìm hiểu qua phần phân tích bên dưới nhé !

hút mỡ bụng phải nịt bụng bao lâu

Hút mỡ bụng cần nịt bụng không ? Nịt gen bụng bao lâu ?

Để trả lời cho câu hỏi này, cần làm rõ về phương pháp hút mỡ bụng mà chị em đang nhắc tới.

Phẫu thuật căng da bụng: là phương pháp can thiệp trực tiếp vào vùng bụng bằng cách cắt bỏ da mỡ thừa: Vết cắt sẽ bắt đầu từ mào chậu bên phải sang mào chậu bên trái để loại bỏ da và mỡ.

Thực hiện phương pháp này có thể loại bỏ trực tiếp vùng mỡ thừa được cắt bỏ, nhưng đường eo hông cơ bản không hề được tạo dáng. Trong trường hợp này, người thực hiện sẽ không thể, và không cần phải mặc áo gen. Vì vết thương ở bụng sau khi cắt bỏ cần khoảng 6 tháng mới hồi phục.

Hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ: Là phương pháp hút mỡ không phẫu thuật kết hợp kỹ thuật tạo dáng, vừa loại bỏ được mỡ thừa triệt để vừa tạo được đường eo cho khách hàng mà không cần phải cắt bỏ da bằng ca đại phẫu.

Sau khi kết thúc ca thực hiện hút mỡ bụng tạo dáng, ekip điều dưỡng sẽ tiến hành băng ép, mặc gen bụng cho khách hàng. Thời gian mặc gen nịt bụng cần đảm bảo xuyên suốt 1 tuần đầu tiên sau ca hút mỡ. Đây là khoảng thời gian “vàng” để da cơ co hồi trở nên phẳng phiu.

Sau đó từ 1 đến 3 tháng mặc duy trì, kết hợp lịch tái khám, chăm sóc đúng như hướng dẫn của bác sĩ thực hiện để đảm bảo trọn vẹn kết quả: ĐẸP và AN TOÀN.

Như vậy có nghĩa là, tùy vào phương pháp hút mỡ bạn lựa chọn là gì: phẫu thuật căng da hay hút mỡ bụng tạo dáng, việc mặc áo nịt bụng bao lâu sẽ có sự thay đổi.

Chỉ lưu ý một điều, vì hiện nay trên thị trường phần lớn các bệnh viện áp dụng thực hiện phẫu thuật căng da bụng để giảm mỡ cho khách hàng. Vô tình tạo sự hiểu lầm rằng chỉ có thực hiện phương pháp này mới mang lại hiệu quả; đôi khi còn khiến khách hàng sợ nếu căng da bụng như vậy sẽ nguy hiểm và đau đớn.

Vì những lẽ này nên mong rằng các chị em, những ai đang tìm hiểu hoặc có ý định thực hiện hút mỡ bụng hãy cân nhắc, sàng lọc thông tin kỹ càng về phương pháp thực hiện, địa chỉ, bác sĩ an toàn – chuyên về hút mỡ tạo dáng để đảm bảo được kết quả ca hút mỡ bụng được trọn vẹn: thon gọn, đẹp, an toàn.

Như vậy, khi tìm đọc những thông tin về hút mỡ bụng cần nịt bụng bao lâu hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng phương pháp thực hiện an toàn nhé!

Thời gian nịt bụng sau khi hút mỡ

Như đã nói, việc nịt bụng rất quan trọng sau khi hút mỡ. Vậy thời gian nịt là bao lâu?

Sau khi thực hiện xong ca hút mỡ bụng, bác sĩ sẽ mặc áo định hình bụng cho bạn và áo này tốt nhất cần được mặc liên tục trong 24 giờ đầu (tất nhiên khi tắm bạn có thể tháo ra).

Trong vòng 1 tuần đầu tiên, bạn nên đeo gen nịt bụng thường xuyên, điều này để giúp cố định phần cơ và da bụng. Bởi đây chính là khoảng thời gian “vàng” để da và cơ của bạn co hồi,  trở nên phẳng phiu hơn.

Sang tuần thứ 2, bạn có thể nịt bụng 12 tiếng một ngày rồi giảm dần số lượng giờ đeo gen nịt miễn sao để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nên duy trì đeo gen nịt bụng tiếp tục từ 1 đến 3 tháng để cho vùng bụng ổn định.

Bạn cần chú ý tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, nhớ chăm sóc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thực hiện phẫu thuật để đảm bảo kết quả cuối cùng là đẹp và an toàn. Bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ để biết mình có thể ngừng nịt bụng khi nào.

Trường hợp hút mỡ nào cần nịt bụng

Nhiều chị em hiểu nhầm cứ phẫu thuật tạo dáng thẩm mỹ làm nhỏ vòng 2 là nên gen bụng nhưng thực tế lại không phải như vậy. Mặc áo gen bụng, hay nịt bụng chỉ nên áp dụng trong trường hợp hút mỡ không phẫu thuật mà thôi.

Phương pháp này giúp loại mỡ thừa triệt để và tạo đường eo cho khách hàng mà không cần cắt bỏ da bằng những ca đại phẫu. Vậy nên sau khi kết thúc việc thực hiện hút mỡ bụng, điều dưỡng sẽ băng ép, nịt bụng cho khách hàng.