Chậm kinh sau khi quan hệ, xuất tinh ra máu có thai không?

Chậm kinh sau khi quan hệ, xuất tinh ra máu có thai không? Một trong những phương pháp ngừa thai thường được áp dụng là xuất tinh ngoài âm đạo. Tuy nhiên, liệu đây có thực sự là giải pháp hữu hiệu trong việc tránh thai hay không lại để lại nhiều thắc mắc cho các cặp vợ chồng. Hôm nay, Lê văn Vĩnh sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc trễ kinh sau giao hợp có mang thai không qua bài phân tích sau đây.

1. Xuất Tinh Ở Âm Đạo Là Gì?

Quá trình thụ tinh xảy ra khi tinh trùng của nam giới gặp trứng của nữ giới để tạo thành phôi thai. Để phòng tránh hiện tượng này, khi quan hệ người nam sẽ đưa dương vật của mình ra khỏi âm đạo của người nữ trước khi xuất tinh, đây là phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo.

Đến nay, biện pháp này vẫn được đánh giá là an toàn và không gây hại cho sức khỏe của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai không cao vì ngoài tinh dịch, tinh trùng vẫn có thể chứa trong chất dịch mà người đàn ông tiết ra khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, khi xuất tinh, có nhiều trường hợp nam giới không xuất ra ngoài kịp và tinh trùng vẫn còn trong âm đạo nên bạn tình vẫn có thể mang thai.

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai được nhiều người áp dụng

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai được nhiều người áp dụng

Nhiều chị em lo lắng về vấn đề chậm kinh sau khi quan hệ tình dục ngoài xuất tinh. Nếu chậm kinh 4-5 ngày thì có thể do ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt vì thay đổi nội tiết tố, sức khỏe, tâm lý, sử dụng thuốc,… và không ngoại trừ khả năng mang thai. . Bạn nên tiếp tục theo dõi tình trạng này trong khoảng 10 ngày sau khi quan hệ, nếu vẫn chưa có kinh thì hãy thử kiểm tra bằng que thử thai nhanh hoặc đi khám, xét nghiệm máu, siêu âm để có kết quả chính xác. .

2. Nhược điểm của xuất tinh ngoài âm đạo

  • Khả năng cao là phụ nữ có thai ngoài ý muốn;

  • Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo khiến các cặp đôi kém thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Nếu áp dụng điều này trong thời gian dài sẽ khiến nam giới giảm ham muốn tình dục;

  • Dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3. Khi xuất tinh ngoài có cần dùng thuốc tránh thai không?

Như chúng tôi đã đề cập, xuất tinh ngoài âm đạo không phải là phương pháp tránh thai lý tưởng, hiệu quả cao và tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn vẫn kéo dài, thậm chí là khá cao. Vì vậy, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các cặp vợ chồng từ khi chuẩn bị mang thai và nuôi con nhỏ.

Theo quan điểm y học, để giải thích khả năng mang thai do xuất tinh ngoài, cần nhìn nhận dựa trên các bằng chứng sau:

  • Dù xuất tinh ngoài âm đạo nhưng xuất tinh gần vùng kín thì tinh dịch vẫn có thể di chuyển để đưa tinh trùng vào bên trong gặp trứng và tạo phức hợp mang thai trong tử cung của nữ giới;

  • Khoảng 300.000 tinh trùng được phóng ra chủ yếu trong mỗi lần xuất tinh. Tuy nhiên, chất nhờn mà nam giới tiết ra để “bôi trơn” cho cuộc vui vẫn chứa một lượng nhỏ tinh trùng nên nữ giới vẫn không tránh khỏi khả năng thụ thai;

  • Có những nam giới mắc chứng xuất tinh sớm, không tự chủ được việc xuất tinh nên dù chưa kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo thì đã bắt đầu xuất tinh.

Xuất tinh ngoài vẫn mang lại tỷ lệ thụ tinh cao

Xuất tinh ngoài vẫn mang lại tỷ lệ thụ tinh cao

Nếu bạn đã xuất tinh ngoài âm đạo mà vẫn chưa rõ thì hãy uống thêm thuốc tránh thai theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn loại thuốc an toàn, phù hợp với thể trạng, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. sản phẩm sau này.

4. Cách tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo.

Nhiều cặp đôi, đặc biệt là các cặp vợ chồng vì không muốn sử dụng bao cao su vẫn lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài để quan hệ được thoải mái và chân thực. Vì vậy, để tăng hiệu quả tránh thai khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Bôi chất diệt tinh trùng vào âm đạo của phụ nữ khi quan hệ tình dục;

  • Cần chọn những vùng xa vùng kín như trên bụng, đùi,… khi xuất tinh ra bên ngoài để hạn chế khả năng tinh trùng “lội ngược dòng” gặp trứng;

  • Có nhiều trường hợp nam giới sẽ phóng một lượng nhỏ tinh trùng vào dịch nhầy khi được kích thích. Đối với hiện tượng này, người đàn ông nên đi tiểu trước khi quan hệ tình dục để giảm thiểu lượng tinh trùng xuất ra trong niệu đạo;

  • Tránh rụng trứng khi quan hệ tình dục: dù tinh trùng có phóng vào âm đạo cũng không thể gặp trứng để tiếp tục quá trình thụ tinh.

Nhìn chung, phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo cần có sự hiểu biết và phối hợp của cả nữ giới và đặc biệt là nam giới khi quan hệ. Vào thời điểm xuất tinh, nam giới sẽ đạt cực khoái, vì vậy không phải ai và không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát và điều khiển được khoái cảm của bản thân.

Trong khi đó, nếu người nam chậm trễ rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ, dù chỉ trong vài giây, anh ta cũng có thể phóng một lượng nhỏ tinh trùng vào âm đạo, làm tăng khả năng thụ thai. . Vì vậy, hai đối tác nhất định phải hỗ trợ nhau để kỹ thuật được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm.

Đối với những người chưa có kế hoạch mang thai và muốn chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe, tinh thần, tài chính trước khi mang thai thì nên đi khám sàng lọc và nghe tư vấn về khả năng sinh sản trước hôn nhân. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp cho chị em những kiến ​​thức cần thiết về các biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn, đánh giá chức năng sinh dục, tầm soát các bệnh lý di truyền, bệnh xã hội, … Việc thăm khám trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng còn giúp phát hiện sớm khả năng vô sinh, phát hiện bệnh nguyên nhân để điều trị sớm.

Chậm kinh sau khi quan hệ, xuất tinh ra máu có thai không là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng

Chậm kinh sau khi quan hệ, xuất tinh ra máu có thai không là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng