Thuốc mỡ clotrimazole miconazole-có hiệu quả như quảng cáo

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole-có hiệu quả như quảng cáo

Rate this post

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm trùng ngoài da như nhiễm nấm kẽ chân, ngứa, nấm ngoài da và các dạng nhiễm nấm ở da khác (candida). Để biết rõ hơn về công dụng của thuốc mỡ clotrimazole miconazole hãy cùng tham tìm hiểu qua bài viết đưới đây.

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole

thuoc mo clotrimazole miconazoleThuốc mỡ clotrimazole miconazole

Thuốc mỡ clotrimazole miconazole Chỉ sử dụng thuốc này trên da. Làm sạch và lau khô vùng được điều trị. Bôi thuốc này lên vùng da bị ảnh hưởng, thường là hai lần một ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Liều lượng và thời gian điều trị phụ thuộc vào loại bệnh nhiễm được điều trị. Không bôi thuốc này thường xuyên hơn so với chỉ định.Tình trạng của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn nhưng tác dụng phụ có thể tăng lên.

Clotrimazole 500mg

 • Clotrimazole là một thuốc chống nấm tổng hợp thuộc nhóm imidazol phổ rộng được dùng điều trị tại chỗ các trường hợp bệnh nấm trên da.
 • Thuốc hoạt động bằng cách liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng. Đồng thời gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tế bào nấm bị tiêu hủy.

Thuốc Clotrimazole

thuoc mo clotrimazole miconazoleClotrimazole giúp điều trị tại chỗ các bệnh nấm

Clotrimazole giúp điều trị tại chỗ các bệnh nấm:

  • Bệnh nấm Candida ở miệng, họng.
  • Bệnh nấm da.
  • Trường hợp nhiễm bệnh nấm Candida ngoài da, nấm kẽ ngón tay, kẽ chân, cũng như bệnh nấm Candida ở âm hộ, âm đạo, lang ben do Malassezia furfur.
  • Ngoài ra, Clotrimazole còn được dùng trong điều trị viêm móng và quanh móng…

Clotrimazole 500mg viên đặt

Viêm âm đạo do nấm chủ yếu là Candida.
Bội nhiễm bởi các vi khuẩn nhạy cảm với Clotrimazole.
Liều dùng và cách dùng:
Liều đơn 1 viên đặt vào âm đạo vào buổi tối. Nên đặt thuốc ở tư thế nằm ngửa, đầu gối hợp gập.
Tránh giao hợp khi bị viêm âm đạo hay đang sử dụng thuốc Canesten để phòng ngừa viêm nhiễm cho bạn tình.
Có thể sử dụng viên đặt âm đạo Canesten cho phụ nữ có thai nhưng không dùng dụng cụ đặt thuốc.
Thận trọng:
Bệnh nhân có sốt, đau bụng dưới, đau lưng, dịch tiết âm đạo có mùi hôi, buồn nôn, xuất huyết âm đạo nên tham khảo ý kiến Bác sĩ.
Bảo quản:
Dưới 25 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp.

Clotrimazole cream b.p 15g

thuoc mo clotrimazole miconazoleClotrimazole là một dẫn chất tổng hợp của imidazole

Clotrimazole là một dẫn chất tổng hợp của imidazole và có cấu trúc hóa học gần giống với miconazole. Thuốc có tính kháng nấm phổ rộng được bào chế dưới dạng bôi ngoài da. Thuốc có khả năng ức chế sự phát triển của hầu hết các loại vi nấm gây bệnh ở người loại dermatophytes, nấm men và Malassezia furfur. Clotrimazole cho hoạt tính kìm vi nấm và diệt vi nấm in vitro chống lại các chủng phân lập của Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Mycrosporum canis và Candida species, kể cả Candida albicans. Không có tình trạng đề kháng bước đơn hay đa với clotrimazole phát triển khi đang điều trị C. albicans và T. mentagrophytes.

Calcrem cũng có tác dụng chống lại một số vi khuẩn Gram dương đặc biệt là Staphylococcus và Trichomonas.

Giá thuốc Clotrimazole

Thuốc Clotrimazole loại  hiện nay được bán rộng rãi trong các nhà thuốc trên cả nước. Với mức giá 120.000 đồng đến 150.000 đồng một hộp vỉ 2 viên cho loại 500mg và 100.000 đồng một hộp 100 mg.

Trước khi muốn sử dụng một loại thuốc nào đó nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa. Do đây là một loại thuốc khá mạnh, có tác dụng hầu như là ngay lập tức nên sẽ rất nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Trong quá trình dùng thuốc nếu có bất cứ một biểu hiện lạ nào như đau bụng liên tục hay xuất huyết thì nên dừng thuốc và đến cơ quan y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thuốc Clotrimazole 1

thuoc mo clotrimazole miconazoleChất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm.

Cơ chế tác dụng: Clotrimazol liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm.

 • Số đăng ký:VD-20838-14
 • Phân Loại:Thuốc kê đơn
 • Hoạt chất – Nồng độ/ Hàm lượng:Clotrimazol – 150 mg/ 15g
 • Dạng bào chế:Kem bôi da
 • Quy cách đóng gói:Hộp 1 tuýp x 15 g

Clotrimazol là thuốc chống nấm phổ rộng được dùng điều trị các trường hợp bệnh ngoài da do nhiễm các loài nấm gây bệnh khác nhau và cũng có tác dụng trên Trichomonas, Staphylococcus và Bacteroides. Clotrimazol không có tác dụng với Lacfobacilli.

Clotrimazole thuốc nhóm nào

Clotrimazol là một thuốc chống nấm tổng hợp thuộc nhóm imidazol phổ rộng được dùng điều trị tại chỗ các trường hợp bệnh nấm trên da. Cơ chế tác dụng của clotrimazol là liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm. Kháng tự nhiên với clotrimazol hiếm gặp. Chỉ phân lập được một chủng Candida guilliermondi kháng clotrimazol. Kháng nhóm thuốc azol đã dần dần xuất hiện khi điều trị kéo dài và đã làm điều trị thất bại ở người nhiễm HIV giai đoạn cuối và nhiễm nấm Candida ở miệng – họng hoặc thực quản. Kháng chéo phổ biến giữa các azol.

Clotrimazole thuốc biệt dược

thuoc mo clotrimazole miconazoleImidazole ức chế sự tổng hợp ergosterol

Tác dụng đối kháng giữa các imidazole (kể cả clotrimazole) và các kháng sinh polyène in vitro đã được báo cáo. Có lẽ do imidazole ức chế sự tổng hợp ergosterol trong khi các kháng sinh polyène lại có tác dụng chống nấm bằng cách gắn với các stérol của màng tế bào. Sự tác động của clotrimazole lên các enzyme ti thể gan không là vấn đề đối với dạng thuốc bôi. Clotrimazole là một dẫn chất tổng hợp của imidazole và có cấu trúc hóa học gần giống với miconazole.

Xem Thêm :

Móng tay có màu trắng đục là biểu hiện của bệnh gì ?

Tụt huyết áp uống trà đường được không ?

Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!