Mẹo chữa lẹo mắt bằng kim-Không được tự ý làm chỉ nên đi bác sĩ

Mẹo chữa lẹo mắt bằng kim
Rate this post

Mẹo chữa lẹo mắt bằng kim, lẹo mắt trên bờ mi khiến bạn khó chịu và cảm thấy tự ti, nếu không biết cách chữa trị đúng thì lẹo mắt sẽ rất dễ để lại sẹo làm mất thẩm mỹ đôi mắt của bạn. Cùng tham khảo mẹo chữa lẹo mắt bằng kim hiệu quả và an toàn tại nhà sau đây.

Cách chữa lẹo mắt bằng mẹo

meo chua leo matChữa lẹo mắt bằng cách chườm khăn ấm

  • Chữa lẹo mắt bằng lá trầu: Rửa sạch và giã nhỏ một nắm lá trầu không. Sau đó, đun nóng và đổ ra cốc nước nhỏ. Sau đó, bạn đưa miệng cốc đến gần vùng mắt bị lẹo để hơ qua trong vài giây. Đây là cách giúp giảm sưng tấy và đau nhức cho người bệnh.
  •  Chữa lẹo mắt bằng cách chườm khăn ấm: Đây là một trong những cách chữa lẹo mắt hiệu quả, đơn giản được nhiều người áp dụng. Việc duy nhất bạn cần làm là rửa sạch tay và dùng khăn sạch hoặc miếng gạc làm ẩm với nước ấm hoặc nước muối ấm loãng.

Mẹo chữa lẹo mắt bằng kim

Đây là phương pháp xử trí chắp lẹo theo Đông y. Phế du là du huyệt của tạng Phế, huyệt nằm cách gai đốt sống lưng thứ ba ngang ra hai bên 1,5 thốn (được tính bằng nửa khoảng cách từ chính giữa cột sống đến bờ trong xương bả vai).

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân hình thành chắp lẹo là do nhiệt tà xâm phạm vào bì mao. Theo đó, có thể chỉ cần chích nặn máu huyệt phế du cùng bên với mắt bị bệnh là sẽ khỏi.

Cách trị mụt lẹo dứt điểm

meo chua leo matSử dụng thuốc mỡ điều trị lẹo mí mắt theo chỉ định của bác sĩ

Cách trị mụt lẹo dứt điểm là sử dụng thuốc mỡ điều trị lẹo mí mắt theo chỉ định của bác sĩ. Lưu ý quan trọng là bạn hãy luôn rửa tay trước khi tra thuốc mỡ hay thuốc nhỏ mắt. có thể dùng thuốc kháng sinh dạng mỡ hoặc dung dịch thuốc nhỏ mắt, bôi vào vùng mí mắt có lẹo mỗi ngày theo chỉ định của bác sỹ và kết hợp với giữ vệ sinh mắt, mi mắt và vùng da quanh mắt. Ngoài ra, bạn có thể chườm bằng khăn hoặc gạc ấm sạch 3 – 4 lần/ngày, khoảng 10 – 15 phút mỗi lần. Không nên tự ý chích, rạch, nặn mủ tại nhà, tránh làm cho tổn thương lan rộng hoặc tái phát, để lại sẹo xấu gây mi quặp.

Thần chú chữa lẹo mắt

Có một cách điều trị thật lạ lùng, rất gây ấn tượng mà có lẽ không ít người thời thơ ấu cũng đã thử nghiệm một lần: “Bớ làng ơi! Mụn lẹo tôi bị rớt xuống giếng rồi!”. Lặng lẽ đừng cho ai biết, cầm một viên sỏi nhỏ, cúi mặt xuống miệng giếng, cho viên sỏi rơi tõm xuống giếng rồi la toán lên câu “thần chú” này. Rứa mà lạ, không ít người hết liền! Không ai có thể biết được xuất xứ của nó ở đâu, có tự bao giờ? Có ai đã chịu khó thống kê: thất bại, thành công bao nhiêu trường hợp? Thế mà cứ thế nó truyền tụng qua không biết bao nhiêu thế hệ. Lớn lên một ít, có học hành, có ý thức, biết mắc cỡ và xấu hổ, không ai đủ can đảm để áp dụng cái phương pháp khó tin này, mang nhiều sắc màu “mê tín dị đoan và lạc hậu”.

Mẹo chữa lẹo mắt bằng gấu quần

Chữa lẹo mắt bằng gấu quần trị chắp lẹo rất nhiều lần nhưng ở mắt chị vẫn chẳng đỡ, ngày càng sưng to, không nhìn được. Khi đến viện khám mới hay chắp lẹo của chị do điều trị sai bị biến chứng nhiễm tụ cầu, kèm viêm giác mạc…Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho mắt.

Kinh nghiệm chữa lẹo mắt

meo chua leo matTúi trà chất tannin trong lá trà cũng giúp bạn trị mụt lẹo

Nước ấm: Đây là phương pháp hiệu quả nhất. Đun sôi 1 lít nước rồi để nguội (còn ấm). Dùng 1 chiếc khăn sạch nhúng vào nước rồi đắp lên mi mắt trong 10 phút. Mỗi khi thấy khăn bị lạnh, hãy nhúng lại vào nước ấm. Điều này sẽ giúp làm khô mủ trong mụt lẹo.

Túi trà: Chất tannin trong lá trà cũng giúp bạn trị mụt lẹo. Ngâm túi trà với nước ấm (đã đun sôi sẵn) rồi chườm lên mụt lẹo trong 10 phút mỗi ngày  cho đến khi mụt biến mất.

Cách chữa mụt lẹo bị chai

Nha đam hay còn biết đến là lô hội, thường xuất hiện trong những bí quyết làm đẹp của các chị em. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng nha đam như một biện pháp để làm xẹp nhân mụn lẹo.

Cách thực hiện như sau:

  • Rửa sạch nha đam, cắt bỏ phần vỏ, chỉ lấy phần thịt bên trong.
  • Cắt mỏng phần thịt, đắp nhẹ lên vùng mí mắt bị mụn lẹo.
  • Lưu ý tránh để nhựa nha đam chảy vào mắt gây tổn thương mắt.
  • Giữ nguyên trạng thái trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.
  • Lặp lại động tác này 3 lần mỗi ngày để nhân mụn nhanh chóng biến mất.

Mẹo dân gian trị lẹo mắt

meo chua leo matHơ nóng đũa cả và bọc trong khăn mỏng rồi đem lăn nhẹ qua vùng mắt bị lẹo

  • Chữa lẹo mắt bằng đũa cả: Hơ nóng đũa cả và bọc trong khăn mỏng rồi đem lăn nhẹ qua vùng mắt bị lẹo trong khoảng 5 phút. Áp dụng liên tục cách này cho đến khi giảm ngứa rát hẳn. Bạn lưu ý phải để đũa nóng vừa phải để không gây bỏng rát lên vùng da đang bị tổn thương.

Chữa lẹo mắt cho bé bằng mẹo

Làm ẩm khăn hoặc một miếng gạc sạch bằng nước ấm rồi đặt lên vùng mắt bị tổn thương.Bé có thể bày tỏ một chút “kháng cự” như quay qua quay lại, khóc lóc… nhưng mẹ hãy cố giữ trong vòng 10-15 phút mỗi lần chườm, và lặp lại 3-4 lần mỗi ngày. Nhiệt độ của khăn chườm sẽ giúp cho mủ rút nhanh về phía trước, nhờ đó việc bể và chảy mủ sẽ nhanh hơn. Nếu nhận thấy việc này sẽ làm con không thoải mái, mẹ có thể tranh thủ chườm nóng khi bé đang buồn ngủ, hoặc đánh lạc hướng bằng cách kể chuyện, nghe nhạc…

Xem Thêm :

Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh

Hút mỡ cằm

Cấy mỡ thái dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!