Giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay – Thủ tục bạn cần nắm rỏ

Giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay
4/5 - (1 bình chọn)

Trường hợp hành khách cần có giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay:

giay xac nhan suc khoe de di may bay

– Hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ mình do tình trạng thần kinh hoặc thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.

– Hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khoẻ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay gồm: những hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tật có diễn tiến bệnh xấu, bệnh tâm thần.

– Phụ nữ có thai cần giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trong các trường hợp:

  • Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên
  • Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh.
  • Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba,…
  • Có thể có những trục trặc trong khi sinh.
  • Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hành khách thuộc trường hợp này này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay, tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của bạn, hoặc tại các cơ sở y tế được hãng hàng không bạn mua vé chấp nhận.

giay xac nhan suc khoe de di may bay

– Trẻ sơ sinh có sức khoẻ không bình thường, trẻ bị sinh non (không kể trường hợp phải nuôi trong lồng kính)

– Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng.

– Hành khách mà tình trạng sức khoẻ có thể bị xấu đi do đi lại bằng đường hàng không gồm: hành khách bị bệnh phổi, khách bị các bệnh về tai hoặc bị xoang, xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây, hoặc mới được phẫu thuật, hoặc dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng.

– Hành khách bị bệnh lây nhiễm gồm: những bệnh mà có thể bị lây trong thời gian bay, đặc biệt là bệnh thuỷ đậu của gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị.

Xem Thêm : Xông hơi da mặt bao nhiêu lần 1 tuần

Giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay cho bà bầu là gì?

Bà bầu đi máy bay có cần giấy khám sức khỏe không? Bên cạnh những loại giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, visa, hộ chiếu), khi đặt vé máy bay phụ nữ mang thai cần có giấy chứng nhận sức khỏe. Với mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về yêu cầu cụ thể.

Xem Thêm : Sau khi lột mụn đầu đen nên làm gì

Cách làm giấy khám sức khỏe cho người mang thai (bà bầu) đi máy bay

Làm giấy giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay cho người mang thai cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như: Sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe và giấy khám thai được bác sĩ xác nhận bao gồm thông tin sau:

– Tuần tuổi của thai nhi.

– Ngày dự kiến sinh (được tính tới ngày chuyến bay khởi hành).

– Thai đơn, thai đôi hay thai sinh ba,…

– Tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi (tốt).

– Kết luận của giấy khám thai xác nhận đủ điều kiện tham gia chuyến bay

Đối với những chuyến bay quốc tế, bà bầu cần cung cấp theo một bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo hợp pháp cho chuyến bay. Hồ sơ và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trong vòng 1 tuần (từ ngày khám tới ngày chuyến bay cất cánh).

Ngoài ra, để đủ điều kiện đi máy bay bà bầu cần có hồ sơ xác nhận tình trạng sức khỏe tốt trong suốt hành trình bay và thai nhi có thời hạn dưới 36 tuần.

giay xac nhan suc khoe de di may bayGiấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay

Xem Thêm : Uống nước nghệ tươi đúng cách

Quy định các hãng hàng không nội địa với phụ nữ mang thai

Tuần mang thai Vietnam Airlines Vietjet Air Jetstar Pacific Bamboo Airways
Dưới 28 tuần Cần có giấy xác nhận sức khỏe nộp tại quầy làm thủ tục check-in Cần ký vào bản miễn trừ trách nhiệm Cần ký vào bản miễn trừ trách nhiệm Ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng hàng không
28 – 32 tuần Cần có giấy xác nhận sức khỏe nộp tại quầy làm thủ tục check-in Cần ký vào bản miễn trừ trách nhiệm. Kèm theo giấy khám của bác sĩ trước khi chuyến bay cất cánh 7 ngày Cần ký vào bản miễn trừ trách nhiệm. Kèm theo giấy khám của bác sĩ trước khi chuyến bay cất cánh 10 ngày Cần ký vào bản miễn trừ trách nhiệm. Kèm theo giấy khám của bác sĩ trước khi chuyến bay cất cánh 7 ngày
32 – 36 tuần Cần liên hệ với bộ phận tư vấn của Vietnam Airlines để được bác sĩ thăm khám cụ thể Từ chối vận chuyển Cần ký vào bản miễn trừ trách nhiệm. Kèm theo giấy khám của bác sĩ trước khi chuyến bay cất cánh 10 ngày Cần ký vào bản miễn trừ trách nhiệm. Kèm theo giấy khám của bác sĩ trước khi chuyến bay cất cánh 7 ngày
36 – 40 tuần Cần liên hệ với bộ phận tư vấn của Vietnam Airlines để được bác sĩ thăm khám cụ thể Từ chối vận chuyển Từ chối vận chuyển Từ chối vận chuyển

Xem Thêm : Hút mỡ bắp chân bao nhiêu tiền?

Cơ quan nào có đủ thẩm quyền xác nhận sức khỏe cho hành khách trước chuyến bay và được hãng hàng không chấp nhận?

giay xac nhan suc khoe de di may bay

-Xác nhận tình trạng sức khỏe của các bệnh viện lớn, bệnh viện trực thuộc trung ương… đều có giá trị và được các hãng hàng không công nhận.

-Đối với mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về giấy tờ chứng nhận tình trạng sức khỏe. Hành khách nên liên lạc sớm với bộ phận chăm sóc khách hàng của các hãng hàng không để được tư vấn chi tiết.

Xem Thêm : Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ Lê Văn Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!